DẦU CHỐNG GỈ

dau-dong-co-Shell-Rimula-R1-20W-50

DẦU CHỐNG GỈ

Dầu chống gỉ là loại dầu cần thiết hiện nay khi muốn máy móc được nghỉ ngơi, lưu trữ an toàn khỏi sự rỉ sét, bào mòn của các tác động môi trường.

Dầu chống gỉ là hỗn hợp các dung môi chống ăn mòn, phù hợp cho các ứng dụng nguội. Đây là loại dầu ngăn chặn sự ăn mòn của nước và tác động tiêu cực của môi trường lên các chi tiết máy.

Trong quá trình sản xuất bao giờ cũng có giai đoạn nghỉ dưỡng, bảo lưu, lưu trữ,.. đây chính là lúc các chi tiết máy, thiết bị máy móc sẽ bị gỉ sét, dẫn đến nhiều thiện hại lớn cho các nhà kinh doanh sản xuất. Trước tình hình đó, đã làm nảy sinh nhu cầu cấp bách đó là cần phải cung cấp cho máy móc một loại chất để ức chế quá trình gỉ sét, ngăn chặn tối đa những tác động dẫn đến sự ăn mòn của kim loại, chi tiết kim loại. Đáp ứng nhu cầu đó, dầu chống gỉ được ra đời.

dau-cong-nghiep-shell

 

Dầu chống gỉ được phân thành 2 loại:

  • Dầu chống gỉ tạm thời: nhằm bảo vệ cho kim loại trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 tuần
  • Dầu chống gỉ lâu dài: bảo vệ cho chi tiết máy dài hạn.

Dầu chống gỉ chính hãng là dòng sản phẩm mới, mang những ưu điểm kỹ thuật vượt trội:

  • Đây là loại dầu có đặc tính khô nhanh, sẽ không làm mất thời gian chờ khô
  • Đặc tính khử nước và chống rỉ sét cao, đảm bảo an toàn cho bộ phân chi tiết máy trong quá trình máy nghỉ dưỡng
  • Dễ làm sạch bởi mọi dung môi hydrocacarbon, đây là ưu thế vượt trội sẽ không làm mất thời gian, công sức của người sử dụng.
  • Có sẵn nhiểu khả năng lựa chọn thời gian bảo vệ
  • Tính năng khử nhũ tương tuyệt hảo.

Đây là những tính năng, ưu điểm vượt trội của dầu chống gỉ chất lượng cao. Với loại dầu này bạn có thể áp dụng cho nhiều loại kim loại thông dụng được sử dụng hiện nay trong công nghiệp như: sắt, kẽm, inox,…

      Một điểm lưu ý khi sử dụng dầu chống gỉ sét đó là cần phải làm sạch mọi chi tiết trước khi sử dụng bôi dầu. Phương pháp chống gỉ bao gồm: Quét – Nhúng – Phun:

  • Quét: áp dụng với những chi tiết máy lớn, dễ dàng bôi, với loại này chỉ cần dùng chổi quét trực tiếp để quét dầu.
  • Nhúng: Áp dụng với những chi tiết mát nhỏ, có nhiều khe rãnh khó có thể bôi dầu. Cho nên sẽ nhúng trực tiếp chi tiết vào dầu chống gỉ
  • Phun: Áp dụng với những chi tiết cá kích thước lơn và nhiều khe rãnh. Với chi tiết này không thể nhúng cũng không thể quét được, do đó cần phản phun dầu chống gỉ trực tiếp lên chi tiết máy.

Nếu bạn đang có máy móc, thiết bị sản xuất cần lưu trữ, nghỉ ngơi trong một thời gian nhất định, để có thể đảm bảo độ an toàn cho máy và các chi tiết máy. Hãy sử dụng dầu chống gỉ.

Share this post