DẦU HỘP SỐ BÁNH RĂNG

dau-dong-co-Shell-Rimula-R1-20W-50

DẦU HỘP SỐ BÁNH RĂNG

Dầu hộp số tốt, chất lượng uy tín sẽ đảm bảo cho thời gian hoạt động của xe lâu dài và độ bền bị cao.

Để đáp ứng được sự thiết kế ngày càng hiện đại, phức tạp của hộp số tay, thì dầu hộp số cũng phải được chế tạo dựa trên công nghệ tiên tiến nhất.

Hộp số tay có thiết kế ngày càng trở lên phức tạp, với những chi tiết máy hoạt động cầu kỳ hơn. Do đó nếu muốn cho xe hoạt động tốt, bền bỉ, thời gian hoạt động lâu dài thì bắt buộc bạn phải lựa chọn được sản phẩm dầu hộp số phù hợp, bắt kịp những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Thông thường ở các dòng xe, hộp số tay có thể sử dụng đa dạng các loại dầu hộp số. Tuy nhiên trong nhiều dòng xe cao cấp, dầu hộp số không được phép thay thế tùy tiên, mà bắt buộc phải dùng những loại dầu đặc biệt, chỉ dành riêng cho nó, tiêu biểu nhất là: Mercedes và Toyota. Điều này giúp cho máy hoạt động tốt nhất, tránh được tối đa những thiệt hại và rủi ro đáng tiếc.

Thực tế trên các dòng xe, được các chuyên gia hàng đầu khuyến cáo, thay thế khi xe đạt 40.000km, trung bình một xe sẽ mất 2 năm sử dụng thì sẽ phải đi thay dầu hộp số. Tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ quên hoặc do chủ quan vì chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của dầu hộp số. Sau đây là những công dụng tuyệt vời của dầu hộp số mà bạn nên biết:

  • Dầu hộp số chính hãng có khả năng chống mài mòn, ăn mòn tốt
  • Chống tạo bọt và đóng cặn trong hộp số khi ta sử dụng
  • Khi hoạt động xe, bánh răng ăn khớp truyền lực, dầu sẽ bảo về cho lớp răng đó không bị dính kết kim loại, gây tác hại cho xe
  • Dầu nhớt có độ ổn dịnh cao trong môi trường nhiệt độ thay đổi lớn (Từ trạng thái bình thường đến nhiệt độ cao khi xe đi đường dài).
  • Dầu hộp số chất lượng có khả năng chịu cực áp tuyệt hảo, bảo vệ tốt các bộ truyền tải nặng và va đập.
  • Khi cho vào hộp số, dầu có khả năng bám dính vào các thiết bị cực tốt, độ bền nhiệt cao và tỉ số bị oxy hóa cực thấp.
  • Mỗi lần thay dầu hộp số, trong suốt quá trình vận hành, dầu sẽ cung cấp cho các thiết bị máy móc một lượng dầu nhớt tối ưu nhất, để đảm bảo cho máy vận hành an toàn và bền bỉ.
  • Chỉ số độ nhớt VI cao
  • Trong quá trình thay đầu hộp số, sẽ không bị tạo bọt hay bị vung tung tóe. Hơn nữa, dòng sản phẩm này rất dễ lau chùi. Khi đến thay dầu nhớt, tùy theo hãng xe mà sẽ được thay thế những dòng dầu nhớt khác nhau, để đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho việc vận hành của xe.

Share this post